Sunrise Ninh Thuận

Lễ Hội Ka Tê 2023 Tại Ninh Thuận

Thứ Bảy, 14/10/2023
CÔNG TY TNHH TM - DV & DL PHÚC THUẬN THẢO

Ninh Thuận - Lễ hội Katê năm 2023 của đồng bào  Chăm theo đạo Bàlamôn sẽ tổ chức trong các ngày 13, 14 và 15.10 năm 2023.

Ngày 26.9, UBND tỉnh Ninh Thuận đã có kế hoạch về tổ chức Lễ hội Katê năm 2023 của đồng bào Chăm theo đạo Bàlamôn. Lễ hội sẽ tổ chức trong các ngày 13, 14 và 15.10 năm 2023 (lễ chính được tổ chức sáng 14.10.2023 tại các khu vực đền, tháp Chăm).

Được biết, Lễ hội Katê được tổ chức nhằm tưởng nhớ các vị thần và ông bà tổ tiên, trời đất đã phù hộ độ trì cho con người.

Lễ hội được diễn ra trên không gian rộng lớn, từ đền, tháp đến các làng và cuối cùng là gia đình. Lễ hội Katê được lần lượt tổ chức theo thứ tự trước sau tạo thành một dòng chảy của lễ hội Chăm phong phú, đa dạng.

Lễ hội Katê bao gồm hai phần là phần lễ và phần hội. Phần lễ sẽ có các nghi thức như lễ đón rước y phục, lễ mở cửa tháp, lễ tắm tượng thần, lễ mặc y phục cho tượng thần và đại lễ. Khi điệu múa thiêng trong tháp vừa kết thúc thì ở ngoài tháp bắt đầu mở hội. Những điệu trống Gi Năng và kèn Saranai cùng vang lên hòa với các điệu múa và làn điệu dân ca Chăm.

Lễ hội Katê là minh chứng về sự phong phú, đa dạng trong kho tàng văn hoá của đại gia đình các dân tộc Việt Nam.

Từ Sunrise Hotel , Quý Du Khách Chỉ Mất 20 Phút Đi Xe Để Đến Tham quan và trải nghiệm lễ hội Katê đặc sắc. Sunrise Hotel hân hạnh chào đón Và phục vụ Quý Khách.