Sunrise Ninh Thuận

LỄ HỘI ẨM THỰC TỈNH NINH THUẬN NĂM 2023 CHÍNH THỨC KHAI MẠC

Thứ Tư, 27/12/2023
CÔNG TY TNHH TM - DV & DL PHÚC THUẬN THẢO

Đây là sự kiện văn hoá ẩm thực được tổ chức lần đầu tiên tại tỉnh Ninh Thuận nhằm giới thiệu, quảng bá những món ăn đặc sắc của các địa phương trong tỉnh, các vùng miền trong cả nước và các quốc gia trên thế giới.

Đồng thời, Lê hội nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm mới 2024, không gian trải nghiệm, thưởng thức văn hoá ẩm thực cho người dân địa phương, du khách trong nước và quốc tế.

Lễ hội cũng được kỳ vọng tạo sức lan tỏa mạnh mẽ để quảng bá du lịch, ẩm thực Ninh Thuận, xây dựng thương hiệu ẩm thực Ninh Thuận đặc sắc, giàu bản sắc văn hóa của các dân tộc trong tỉnh.

Cụ thể, “Lễ hội Ẩm thực Ninh Thuận - Chào đón năm mới 2024” sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 31/12, tại Khu vực Quảng trường 16 tháng 4, TP Phan Rang - Tháp Chàm với hơn 80 gian hàng ẩm thực và gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc thù tỉnh Ninh Thuận và các địa phương trong cả nước.

Du khách được trải nghiệm, thưởng thức trên 100 món ăn hấp dẫn và đặc sắc; tận mắt chứng kiến các chương trình biểu diễn về nghệ thuật nấu ăn của các đầu bếp nổi tiếng...

Đồng thời, tham quan tại các gian hàng, quầy hàng trưng bày sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc thù, các sản phẩm dụng cụ liên quan đến lĩnh vực bếp, các đồ dùng, nguyên vật liệu chế biến ẩm thực…   

Tại “Lễ hội Ẩm thực Ninh Thuận - Chào đón năm mới 2024” sẽ diễn ra một số hoạt động mới lạ rất hấp dẫn và đặc sắc như: tổ chức diễu hành cừu; múa lân sư rồng, nghệ thuật đường phố; các hoạt động trò chơi, ẩm thực; cuộc thi đầu bếp ngôi sao tài năng về cừu và hàu Ninh Thuận.