Sunrise Ninh Thuận

CHÀO MỪNG GIẢI ĐẤU LƯỚT VÁN DIỀU NINH THUẬN - BÌNH THUẬN MỞ RỘNG NĂM 2023

Thứ Ba, 19/12/2023
CÔNG TY TNHH TM - DV & DL PHÚC THUẬN THẢO

Ninh Thuận chờ đón khách quốc tế

Theo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận, mọi công tác chuẩn bị cho giải lướt ván diều Ninh Thuận – Bình Thuận mở rộng năm 2023 đã cơ bản hoàn tất. Ban tổ chức sẵn sàng tiếp đón du khách, đoàn vận động viên khắp nơi về tham dự giải.

Theo đó, giải lướt ván diều Ninh Thuận – Bình Thuận mở rộng năm 2023 sẽ được tổ chức tại bãi biển thôn Mỹ Hòa, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận. Lễ khai mạc diễn ra sáng 23/12 và bế mạc trao giải vào chiều 24/12.

​​

Giải được mở rộng có nhiều vận động viên nam, nữ đến từ các câu lạc bộ trong và ngoài nước. 

 

Các VĐV sẽ thi đấu ở các nội dung nam và nữ Twintip Race và Big Air Twintip Freesty Old School Trick.

 

Theo ông Nguyễn Văn Hòa - Giám đốc Sở VHTT & DL tỉnh Ninh Thuận, đến nay đã có 51 VĐV đăng ký tham gia thi đấu. Trong đó, có 26 VĐV là người nước ngoài mang quốc tịch Mỹ, Anh, Úc, Hàn Quốc…

Với điều kiện tự nhiên lý tưởng, vùng biển Mỹ Hòa ở xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải (Ninh Thuận) được chọn là địa điểm tổ chức giải lướt ván diều Ninh Thuận – Bình Thuận mở rộng năm 2023. Đây là bãi biển hoang sơ lộng gió với bãi cát trắng trải dài hơn 5km, là nơi lý tưởng để tổ chức các hoạt động du lịch và thể thao biển.

 

Bãi biển Mỹ Hòa được nhiều vận động viên trong và nước ngoài ví là "báu vật trời ban" cho Ninh Thuận để tổ chức bộ môn lướt ván diều. Trước đó, nơi đây từng đăng cai tổ chức Festival lướt ván diều 2019, mới nhất là tuần lễ lướt ván diều quốc tế và các sự kiện văn hóa du lịch huyện Ninh Hải năm 2022.

 

Biển Mỹ Hòa nằm trên cung đường ven biển đẹp thơ mộng, cách trung tâm TP Phan Rang - Tháp Chàm khoảng hơn 15km, có nhiều bãi tắm đẹp, rất thuận tiện để du khách di chuyển và ngắm cảnh đẹp thiên nhiên.