Sunrise Ninh Thuận

5 mẹo để ở tại một khách sạn an toàn nhất

Thứ Ba, 29/08/2023
CÔNG TY TNHH TM-DV&DL PHÚC THUẬN THẢO

Hầu hết các chuyến đi công tác bạn đều phải ở một mình trong một phòng khách sạn. Vì vậy, có một số điều bạn nên xem xét để đảm bảo có thể ở an toàn là gì?

Đây là năm mẹo trong trong số đó:

1. Yêu cầu Phòng Tầng

Tại khách sạn của bạn, hãy yêu cầu một phòng ở tầng trên nhưng nên thấp hơn tầng 7. Bằng cách này, sẽ rất khó vào qua lối cửa sổ, nhưng có thể thoát được khi xảy ra hỏa hoạn với thiết bị khẩn cấp. Một thang máy chữa cháy có thể vươn đến tầng bảy ở hầu hết các quốc gia. Nếu bạn bắt buộc phải ở tầng một, đảm bảo cửa sổ luôn được khóa. Và nếu bạn có một ban công, hãy kiểm tra xem khóa cửa ban công đã an toàn.

2. Biết kế hoạch sơ tán hỏa hoạn

Kiểm tra kế hoạch sơ tán hỏa hoạn cho căn phòng của bạn và biết lối thoát hiểm để bạn có thể lập kế hoạch lộ trình thoát hiểm của bạn. Vì bạn có thể bị buộc phải di tản trong lúc tối om hoặc khói mù mịt, mang theo một đèn pin để sử dụng khi có một vụ cháy hoặc mất điện. Nếu bạn được yêu cầu di tản khỏi căn phòng của bạn, hãy mang theo chìa khóa phòng của bạn và để hành lý của bạn ở lại trong phòng. Trong trường hợp có lộ trình thoát hiểm bị chặn, bạn có thể trở lại phòng của mình và chờ sự giúp đỡ.

3. Kiểm tra khóa

Đảm bảo rằng tất cả các ổ khóa trên cửa phòng bạn đều hoạt động tốt. Nếu không, hãy yêu cầu thay đổi phòng ngay lập tức. Hãy mang theo một khóa du lịch di động và thực hành để có thể đóng mở một cách nhanh chóng.

4. Không bao giờ mở cửa cho một người không quen biết

Không bao giờ mở cánh cửa phòng của bạn cho ai đó mà bạn không biết hoặc bạn không yêu cầu đến. Nếu ai đó yêu cầu tự xưng là nhân viên khách sạn, hãy gọi cho lễ tân trước để xác minh danh tính của họ trước khi mở cửa.

5. Điện thoại được sạc đầy có thể truy cập mạng địa phương

Đảm bảo rằng bạn luôn có điện thoại di động được sạc đầy với quyền truy cập vào mạng điện thoại và dữ liệu địa phương.